Thấu hiểu bản thân – thấu hiểu người khác có thực sự quan trọng?

thấu hiểu người khác

Nếu bộ phim chỉ kể một câu chuyện chiến đấu chống lại cái ác bình thường. Chắc chắn bộ phim này sẽ giống như bao tác phẩm siêu anh hùng khác và không thể “có cửa” tại Oscar. Để chinh phục sân chơi điện ảnh danh giá bậc nhất thế giới. Bộ phim “Mọi thứ mọi nơi tất cả một lúc” phải là một tác phẩm với nhiều tầng ý nghĩa ẩn. Và một trong số những vấn đề lớn được bộ phim đề cập, đó là xung đột thế hệ.

Trong phim, đối thủ lớn nhất của Evelyn (do Dương Tử Quỳnh đóng)  là Jobu Tupaki, một bản thể khác của Joy Wang, đứa con gái bốc đồng, ngỗ ngược, thừa cân, thái độ sống tiêu cực và hay làm những chuyện mà cô không tài nào hiểu được. thấu hiểu bản thân

Giống như bao đứa con khác trên đời, Joy luôn khao khát có được sự chú ý, tình thương của mẹ. Nhưng khi sự thất vọng lên đến đỉnh điểm, những đứa con có thể làm những điều điên rồ hoặc sống với sự buông bỏ, thờ ơ, cho rằng mọi thứ trên đời đều không quan trọng – như những gì mà ta đã thấy ở Jobu Tupaki.

Nhìn vào cuộc đời của Joy, hẳn nhiều bạn trẻ cũng thấy hình bóng mình ở đó. Những áp lực từ cuộc sống đôi khi thật lớn lao. Sự khác biệt của chúng ta có lúc khiến mọi thứ càng trở nên tệ hơn. Mỗi khi mệt mỏi, chán nản, ta khao khát có ai đó hiểu mình để có thể sẻ chia và tìm kiếm một chút bình yên. Và còn gì tuyệt vời hơn, nếu như người ấy chính là cha mẹ của mình?

Thế nhưng ai cũng có những gánh nặng của riêng mình và cha mẹ thì luôn yêu thương ta, dù có thể là theo cái cách mà ta chẳng hiểu được. Evelyn không hiểu nổi Joy, nhưng Joy cũng chẳng biết rằng hằng ngày, mẹ mình phải vất vả thế nào với cuộc chiến ở cửa hàng giặt và cơ quan thuế. thấu hiểu bản thân

Cô cũng chẳng biết bà đã dành phần lớn thời ấu thơ để cầu nguyện cho cuộc đời của đứa con gái yêu dấu sẽ không kết thúc như cuộc đời mình. Và hiển nhiên, nỗi thất vọng cô dành cho người chồng cùng những vết thương lòng vì quá khứ, đó cũng là điều mà Joy chưa hề nghĩ đến. Cô muốn mẹ hiểu cho mình, nhưng lại không đặt mình vào vị trí của mẹ.

Dù Evelyn có là người giải cứu cho cả đa vũ trụ, cô vẫn gặp phải những vấn đề mà rất nhiều gia đình ngoài kia phải đối mặt – khoảng cách thế hệ. Xăm mình, yêu đồng giới,… có rất nhiều điều mà người trẻ cho rằng rất đỗi bình thường, nhưng lại là bất thường với người lớn. Vì khoảng cách thế hệ, quan điểm, lối sống của chúng ta trở nên khác nhau và vô tình đẩy nhau ra xa.

Chìa khóa để giải quyết vấn đề này, đó là cả cha mẹ lẫn con cái cần phải chấp nhận sự khác biệt. Chúng ta phải hạ cái tôi xuống, thôi nghĩ về bản thân quá nhiều, cố gắng thấu hiểu những người mình yêu thương và cho họ cơ hội thực hiện điều đó. 

Và nếu bạn muốn thấu hiểu bản thân hay một ai đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bí mật số học sẽ giúp bạn làm điều đó thông qua bản phân tích chi tiết, đầy đủ cũng như tính chính xác tại đây.

Và hãy kết nối với chúng tôi nếu bạn cần thêm tư vấn tại đây.

"Bạn có muốn nhận giải mã bí ẩn sau ngày sinh của bạn?"

>>>HÃY NHẬN VIDEO MIỄN PHÍ CỦA BẠN TẠI ĐÂY!<<<

P/S: Bạn không bao giờ có thể quay trở lại và thay đổi quá khứ của mình nhưng bạn luôn có thể nắm bắt tương lai của mình một cách tốt nhất.

Từ khóa liên quan: