Thần số học Pitago

Chào mừng bạn đến website Bimatsohoc.com!

Có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe nói hay biết đến thần số học…Vì vậy, trước khi bạn đi sâu vào tìm hiểu về nó, bạn hãy coi đây là một cuộc hành trình thú vị để tìm hiểu và kết nối với phiên bản tốt nhất của bạn.

Trong chuyến hành trình này bạn sẽ tìm hiểu những điều cơ bản về số học, và cách nó được sử dụng để áp dụng vào cuộc sống.

Chúng tôi sẽ cố gắng đưa nội dung toàn diện đầy đủ và ngắn gọn nhất để bạn có thể nắm được mọi thứ bạn cần biết về số học. Để bạn có thể bắt đầu hiểu các con số của mình và sử dụng chúng để cải thiện cuộc sống của mình.

Thần số học Pitago online | Tất cả kiến thức nền tảng 1

Nội dung bài viết

1. Thần số học là gì

Thần số học là một phương pháp sử dụng các con số để tượng trưng cho các mô hình năng lượng dao động tạo nên trải nghiệm của con người chúng ta.

Nói một cách đơn giản, số học là một phương pháp giải thích các con số trong cuộc sống của bạn, để có thể tiết lộ những điểm đặc biệt của riêng bạn như:

  • Bạn là ai?
  • Bạn sẽ trở thành ai?
  • Những thách thức bạn sẽ phải đối mặt trong cuộc sống
  • Điểm mạnh cá nhân của bạn và cách sử dụng chúng để tạo lợi thế cho bạn.
  • Con đường sự nghiệp lý tưởng của bạn
  • Sự tương thích của bạn, phong cách lãng mạn của bạn và người bạn đời lý tưởng

Và nhiều nhiều thứ khác về bạn…

Cách mà các con số kết hợp với nhau trong cuộc sống của chúng ta, tất cả đều tạo thành một “bức tranh toàn diện tuyệt vời đầy ý nghĩa”. Và khi biết được những điều này, bạn chỉ cần bình tĩnh tiếp nhận và đối mặt. Lắng nghe và kết nối với trái tim mình để tìm ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta, để tìm được phiên bản tốt nhất của mình. Đó có phải là điều mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm, phải không?

Vì vậy, khi bạn chạm vào những con số này và sắp xếp tâm trí và trái tim của bạn với biểu tượng và thông điệp của chúng – thông qua thần số học – bạn có thể bắt đầu hiểu nhiều hơn về bản thân và cách kết nối với thế giới. Sau đó, bạn có thể tự điều chỉnh để “đi đúng con đường” tốt nhất cho bạn.

2. Thần số học có thể giúp bạn như thế nào?

Thần số học Pitago online | Tất cả kiến thức nền tảng 2

Có thể bạn đang nghĩ: “Có thật không?! Một con số thực sự có thể giúp tôi sao?!”

Đúng vậy! Hãy tin tưởng chúng tôi – Bởi hệ thống này đã và đang được áp dụng hiệu quả từ hơn 4000 năm trên khắp thế giới.

Cũng tương đồng như chiêm tinh học, thần số học có thể được sử dụng để khám phá những chi tiết phức tạp về con người của bạn và đưa chỉ dẫn để bạn có thể xây dựng cuộc sống theo phiên bản tốt nhất của mình.

Cụ thể như:

  • Khi bạn biết những con số nào xuất hiện trong biểu đồ số học duy nhất của mình. Bạn có thể sẽ hiểu lý do tại sao bạn phải vật lộn với một số điều trong cuộc sống của mình.
  • Nó có thể tiết lộ mục đích cuộc sống của bạn.
  • Nó có thể giúp bạn cảm thấy an toàn khi biết rằng những thiếu sót của bạn chỉ là cơ hội để đến được nơi bạn cần.
  • Về cốt lõi, thần số học sẽ giúp bạn thấu hiểu chính mình. Chỉ cần bạn sống theo phiên bản tốt nhất của chính mình. Từ đó, bạn có thể vượt qua những hạn chế và phá vỡ bất kỳ khó khăn nào mà bạn có thể phải đối mặt.

3. Lịch sử của Numerology

Nguồn gốc của thần số học là một điều bí ẩn. Những nghiên cứu phát hiện rằng các nền văn minh Ai Cập và Babylon cổ đại đã để lại các tài liệu liên quan đến tìm kiếm ý nghĩa của các con số sớm nhất. Có bằng chứng về việc số học đã được sử dụng cách đây hàng nghìn năm ở La Mã, Hy Lạp, Trung Quốc và Nhật Bản.

Người Chaldeans cổ đại (từ thời Babylon cổ đại) hiểu rằng vạn vật được cấu tạo bởi năng lượng dao động ở các tần số khác nhau (Ngày nay, khoa học hiện đại cũng đã chứng minh và công nhận điều này). Đối với họ, số học cung cấp một hệ thống đơn giản để hiểu được ý nghĩa của những rung động này, ở cả cấp độ cá nhân và chung cho các hiện tượng xung quanh cuộc sống.

Nhà triết học Hy Lạp, Pythagoras có công trong việc xây dựng hệ thống số học chúng ta thường sử dụng ngày nay. Mặc dù người ta không cho rằng ông đã phát minh ra toàn bộ hệ thống, nhưng người ta cho rằng ông đã mang lại một ý nghĩa hoàn toàn mới cho các con số.

4. Các loại Thần số học

Ngày nay có hai trường phái số học chính được sử dụng thường xuyên là: Pythagorean Numerology và Chaldean Numerology.

Hệ thống số học Pythagore

Thuật số Pythagore (còn được gọi là Số học hiện đại) bắt nguồn từ Pythagoras, nhà triết học Hy Lạp sống vào khoảng năm 500 trước Công nguyên. Nhưng câu chuyện về sự phát minh ra “hệ thống số mới” của ông được đưa ra bởi Philolaus, người được sinh ra 25 năm sau cái chết của Pythagoras, và sau khi ngôi trường bí ẩn Pythagore ban đầu bị thiêu rụi.

Hệ thống số học Chaldean

Người Chaldeans là một dân tộc cai trị Babylon cổ đại. Hệ thống này có nguồn gốc từ thời cổ đại thông qua các bảng chữ hình nêm có niên đại hàng nghìn năm trước sự ra đời của Pythagoras.

Liệu 2 hệ thống này có gì khác biệt?

Sự khác biệt chính giữa hai hệ thống này là Số học Chaldean dựa trên sự rung động mà một con số biểu thị, ngay cả trước khi nó được nói ra. Trong khi hệ thống “Pitago” xem xét từng chữ số đơn lẻ liên quan đến các chữ cái trong bảng chữ cái, theo một trình tự tuyến tính, chặt chẽ.

Một sự khác biệt khác giữa Số học Chaldean và Pythagore là hệ thống Chaldean chú trọng nhiều hơn vào tên gọi, trong khi hệ thống Pitago quan tâm nhiều hơn đến các hoán vị của ngày sinh.

Một số hệ thống thần số học khác trên thế giới như: 

  • Đạo giáo cổ đại theo thuyết Âm dương và Ngũ hành: Trường phái Số học ngày dựa trên nguồn gốc từ vũ trụ học
  • Hệ thống số học Trung Quốc: xây dựng dựa trên cách một số phát ra âm thanh khi được nói.
  • Hệ thống số học Kaballah: xây dựng dựa trên bảng chữ cái tiếng Do Thái. Đây là một nghệ thuật huyền bí nhất và chỉ sử dụng tên.

Các hệ thống này đều rất phức tạp, một người cần được đào tạo đặc biệt hoặc đã nghiên cứu sâu rộng để hiểu hệ thống này và ý nghĩa số của nó.

Ở đây tại Bimatsohoc.com, chúng tôi sử dụng hệ thống Số học của Pitago. Chúng tôi tin rằng đây là một cách sâu sắc và đáng tin cậy để giúp bạn thấu hiểu bản thân để bạn định hướng và sống cuộc sống theo phiên bản hoàn hảo nhất của mình.

Về cơ bản nhất bạn có thể xem xét qua 5 con số cốt lõi của mình và sự kết hợp những con số này.  Bạn có thể bắt đầu khám phá những điểm mạnh của mình (và bắt đầu phát huy chúng) và hiểu rõ hơn về những mong muốn sâu sắc nhất của bạn….Và bạn cũng sẽ có thể khám phá nhiều điều hơn nữa….

5. Cách thần số học hoạt động

Thần số học Pitago online | Tất cả kiến thức nền tảng 3

Thần số học hoạt động với ngày tháng năm sinh và tên bạn thường dùng nhất ( thường là tên trên giấy khai sinh/ CMND). Mỗi con số sẽ có rung động khác nhau tương đương ý nghĩa khác nhau, và chính những ý nghĩa của những con số đó kết hợp lại tạo nên một “mã số duy nhất” giống như “mã DNA” gắn liền theo cuộc đời của mỗi người.

Về cơ bản, số học chỉ có ý nghĩa của 12 số vì số học xem xét tất cả các chữ số đơn (1-9) và 3 số chính hay còn gọi là số Master (11, 22 và 33). Trong tính toán số học, các số được giảm xuống một chữ số duy nhất hoặc một trong các số chính.

Ví dụ: nếu chúng ta đang xem số học của ngày 5/6/1988, chúng ta sẽ tìm ra chữ số duy nhất của số đó bằng cách cộng tất cả các số lại với nhau và lặp lại quy trình cho đến khi chúng ta chỉ còn một chữ số, như sau:

5 + 6 + 1 + 9 + 8 + 8 = 37

3 + 7 = 10

1+0=1

Vì vậy, kết quả sẽ là 1 khi xem ngày 5/6/1988

Tương tự, nếu bạn muốn khám phá số học của một cái tên, mỗi chữ cái sẽ được gán một số và quy trình tương tự như trên. Các chữ cái và phép gán số của chúng là:

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn tìm ra số học của cái tên Đỗ Mai Liên. Đầu tiên chúng ta quy đổi các chữ cái thành số dựa vào bảng Hệ thống số Pythagore (phần bên dưới). Từ đó chúng ta có phép tính tổng sẽ là:

4 + 6 + 4 + 1 + 9 + 3 + 9 + 5+ 5 = 46 và 4 + 6 = 1. Kết quả quy đổi ra số từ tên Đỗ Mai Liên là 1

Điều quan trọng cần lưu ý là hai phép tính này chỉ là những khái niệm cơ bản của số học. Có rất nhiều phép tính và công thức mà bạn có thể xem xét nhưng phương pháp giảm xuống một chữ số và các phép gán chữ / số vẫn nhất quán xuyên suốt.

6. Ý nghĩa của những con số

Theo tần số rung của mình, mỗi con số đều có ý nghĩa riêng biệt. Mỗi con số đều có những đặc điểm tích cực và tiêu cực.

Dưới dạng tóm tắt nhanh về từng số, danh sách sau đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng ngắn gọn về ý nghĩa của từng số trong thần số học. Bạn có thể đọc thêm về từng số tại đây:

  • Số 1 – sự dẫn đầu: tự tin, sáng tạo và bản lĩnh
  • Số 2 – quan hệ đối tác: cộng tác, các mối quan hệ, sự nhạy cảm
  • Số 3 – ngôi sao: sáng tạo, may mắn, năng lượng
  • Số 4 – Tính ổn định: ổn định, có cơ sở, tính thực tế
  • Số 5 – nhà thám hiểm: tinh thần tự do, vui vẻ, thích phiêu lưu
  • Số 6 – người nuôi dưỡng: gia đình, tổ ấm, tình yêu và sự tin tưởng
  • Số 7 – tâm linh: thần bí, trực giác và trí tuệ
  • Số 8 – đổi mới: cân bằng, tham vọng, thăng tiến
  • Số 9 – người khôn ngoan: hoàn thành, chuyển đổi, giải phóng, đầu hàng
  • Số 11 – con số chủ đầu tiên: sự phát triển cá nhân, sự tiến hóa, sự hỗ trợ
  • Số 22 – con số chủ thứ hai: trực giác, nội tâm, hợp tác tạo nên điều kỳ diệu
  • Số 33 – con số chủ cuối cùng: chăm sóc, nuôi dưỡng, sáng tạo, tần suất cao

Thần số học Pitago online | Tất cả kiến thức nền tảng 5

7. Số Lặp lại- Số Thiên thần

Ngoài việc xem ý nghĩa 5 con số của riêng bạn, có những con số khác trong cuộc sống mà bạn cần lưu ý. Khi mà bạn thấy một số con số nhất định dường như liên tục xuất hiện xung quanh bạn, đó là một dấu hiệu chắc chắn từ vũ trụ rằng có một thông điệp mà bạn cần khám phá.

Các số lặp lại, còn được gọi là Số Thiên thần, các số này xuất hiện khi thiên thần hoặc Vũ trụ đang cố gắng nói với bạn điều gì đó. Các số thiên thần thường thấy nhất là 1111, 222, 333, 444, 555 ….

>>>Bạn có thể đọc thêm về các con số lặp lại ở đây

8. Bản phân tích số học cá nhân của bạn ( biểu đồ số học cá nhân)

Để hiểu được những con số nào trong cuộc sống ảnh hưởng bạn, việc xem xét biểu đồ số học của bạn là nơi đầu tiên để bắt đầu. Chúng tôi có một báo cáo video được cá nhân hóa miễn phí mà bạn có thể xem để hiểu 1 phần trong bản phân tích số học độc nhất của mình. Nhưng trước khi bạn kiểm tra, bạn có thể xem qua 5 con số sử dụng trong của biểu đồ số học cá nhân của bạn.

5 con số cốt lõi này trong Numerology là:

  • Số đường đời: Giúp phác thảo con đường mà bạn đang đi. Tiết lộ con người mà bạn định trở thành, những tiềm năng và thách thức để bạn học hỏi và phát triển.
  • Số linh hồn: Thể hiện những mong muốn của trái tim, của tâm hồn sâu bên trong.
  • Số vận mệnh: Giúp bạn xác định những gì mà bạn giỏi nhất, vượt trội nhất. Bên cạnh đó còn thể hiện nơi bạn có thể gặp khó khăn. Từ đó giúp bạn biết nên tập trung năng lượng của mình ở đâu để có hiệu quả nhất.
  • Số ngày sinh: Thể hiện một tài năng nào đó mà bạn sở hữu. Tài năng này sẽ phát huy tác dụng vào một thời điểm nào đó trên đường đời của bạn.
  • Số nhân cách: Điều mọi người nghĩ về bạn, hay những đặc điểm mà bạn muốn chia sẻ với người khác.

9. Số đường đời

Số đường đời của bạn là con số được sử dụng phổ biến nhất trong môn số học. Con số này cung cấp rất nhiều hướng dẫn trong cuộc sống của bạn và tính cách của bạn, bạn là ai và bạn có khả năng trở thành người như thế nào. Đây cũng là chỉ số tiết lộ bài học mà bạn cần học trong cuộc đời này.

Cách tính toán số đường đời của bạn

Số đường đời của bạn được tính bằng ngày, tháng và năm sinh của bạn.

  • Cách 1: Bạn có thể tính bằng cách cộng tổng các số lại với nhau rồi giảm về còn 1 chữ số ngoại trừ số 11 và 22 thì giữ nguyên.

Ví dụ: một người có ngày sinh là: 03/11/1989 => số đường đời của họ là 5 (3 + 1 + 1 + 1 + 9 + 8 + 9 = 32, 3 + 2 = 5)

  • Cách 2: Bạn giảm lần lượt ngày, tháng, năm sinh về một chữ số (ngoại trừ 11 và 22). Sau đó tính tổng các số vừa giảm. Nếu kết quả không phải là 1 chữ số thì giảm tiếp về 1 chữ số (ngoại trừ số 11 và 22)

Ví dụ: một người có ngày sinh là: 03/11/1989 => số ngày là 1 số nên không cần giảm = 3, số tháng là 11 = 1 + 1 = 2, số năm = 1 + 9 + 8 + 9 = 27 = 2 + 7 = 9. Tính tổng các số vừa giảm: 3 + 2 + 9 = 14 = 1 + 4 = 5 =>  đường đời của họ là 5.

>>>Bạn có thể đọc thêm về con số đường đời và hiểu ý nghĩa của bạn tại đây .

10. Số vận mệnh

Số vận mệnh của bạn còn được gọi là Số định mệnh vì nó tiết lộ thông tin về khả năng tự nhiên, mục tiêu cá nhân và mong muốn của bạn cho cuộc đời này. Trong khi Số đường đời của bạn tiết lộ hành trình trong suốt cuộc đời, số vận mệnh của bạn cho bạn biết bạn sẽ đến đó như thế nào. Nó tiết lộ những gì bạn giỏi nhất và những khó khăn bạn có thể gặp, từ đó giúp bạn tập trung năng lượng của mình để vượt qua thử thách và đạt được thành công trên con đường của mình.

Cách tính số vận mệnh của bạn

Số vận mệnh của bạn được tính bằng tổng các chữ cái trong tên khai sinh đầy đủ của bạn. Các chữ cái được quy đổi thành số dựa vào bảng hệ thống số Pythagore sau.

Vd: Đỗ Mai Liên = 4 + 6 + 4 + 1 + 9 + 3 + 9 + 5 + 5 = 46 = 4 + 6 = 1 => Số vận mệnh là: 1

>>>Bạn có thể đọc thêm về số vận mệnh và hiểu ý nghĩa của bạn tại đây

11. Số linh hồn

Chỉ số linh hồn của bạn tiết lộ những mong muốn sâu sắc nhất của bạn. Những mong muốn này có thể đang ẩn giấu tầm nhìn của bạn (Có thể bạn và những người xung quanh không chưa biết).

Số Linh hồn của bạn cũng thường được gọi là Số mong muốn của Trái tim vì nó khám phá ra điều mà trái tim bạn khao khát (và nó có thể không phải là hướng bạn nghĩ).

Cách tính chỉ số linh hồn của bạn

Chỉ số Linh hồn của bạn được tính bằng nguyên âm trong họ tên đầy đủ của bạn. Các nguyên âm đó là: O, A, E, U, I và Y (trong một số trường hợp Y là phụ âm)

Vd: cũng với tên Đỗ Mai Liên => các nguyên âm là: O, A, I, I, E,  = 6 + 1 + 9 + 9 + 5 = 30 = 3 + 0 = 3 => số linh hồn là: 3

>>>Bạn có thể đọc thêm về những con số thôi thúc linh hồn và hiểu ý nghĩa của bạn tại đây.

12. Số nhân cách (Số tính cách)

Chỉ số nhân cách tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của bạn. Đây là khía cạnh của bạn mà bạn thể hiện với thế giới, không giống như chỉ số linh hồn của bạn. Đây là một con số thực sự quan trọng cần xem xét khi nghĩ về sự chấp nhận bản thân, tình yêu bản thân và niềm tin vào bản thân.

Cách tính số tính cách của bạn.

Để tính chỉ số nhân cách của bạn, bạn sử dụng các phụ âm của tên khai sinh đầy đủ của bạn.

Vd: Đỗ Mai Liên => phụ âm là: D, M, L, N = 4 + 4 + 3 + 5 = 7 => số nhân cách là 7

>>>Bạn có thể đọc thêm về các con số tính cách và hiểu ý nghĩa của bạn tại đây .

13. Số ngày sinh

Con số này đôi khi bị bỏ qua vì tần suất của nó được tính trong Đường đời nhưng nó không kém phần quan trọng. Kết hợp với các con số khác trong biểu đồ của bạn, Số ngày sinh của bạn tiết lộ rất nhiều về những đặc điểm độc đáo của bạn và thậm chí có thể nắm giữ chìa khóa cho mục đích cuộc sống của bạn.

Cách tính số ngày sinh của bạn

Số ngày sinh của bạn được tính từ ngày cụ thể trong ngày sinh của bạn. Nếu ngày sinh của bạn lớn hơn hoặc bằng 10 thì sẽ giảm về một chữ số, ngoại trừ số 11 và 22.

Vd: Một người có ngày sinh 23/04/2002 => Ngày sinh là 23 = 2 + 3 = 5 => chỉ số ngày sinh là: 5

>>>Bạn có thể đọc thêm về các con số ngày sinh và hiểu ý nghĩa của bạn tại đây

14. Các bước để bắt đầu hành trình khám phá của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy sử dụng họ tên khai sinh đầy đủ và ngày tháng năm sinh của bạn. .

Bước một: Khám phá chỉ số cốt lõi trong biểu đồ số học của bạn. Bạn có thể xem Video miễn phí cá nhân hóa của bạn để bắt đầu hành trình tại đây.

Bước hai: Hiểu các con số của mình ở mức cơ bản thông qua việc tự mình tính toán và tìm hiểu ý nghĩa của những con số, từ đó xâu chuỗi và tổng hợp để có cái nhìn toàn vẹn nhất. Hoặc bạn có thể khám phá bản thân một cách nhanh chóng, không cần phải tốn nhiều công sức cho việc tự mình tính toán và tìm hiểu thông qua bản phân tích số học toàn diện của mình tại Bimatsohoc.com. Đây là bản phân tích được tạo ra từ nhiều thuật toán chuyên sâu và kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Xem chi tiết tại đây! 

Bước 3: Bắt đầu tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc hơn về bản thân. Bên cạnh đó, hãy sử dụng bản phân tích để giúp bạn đưa ra quyết định và những mục tiêu trong cuộc sống của bạn.

Bước 4: Sau khi bạn hiểu được biểu đồ số học cá nhân của mình, bạn có thể bắt đầu phân tích biểu đồ của những người xung quanh trong cuộc sống của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu về bản thân và cả những người xung quanh mình. Giúp bạn cải thiện tốt hơn những mối quan hệ của mình và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây chính là sứ mệnh, là mục tiêu mà team bí mật số học muốn đem đến cho mọi người. Chúc các bạn luôn thành công trong bước đường đời của mỗi người !

"Bạn có muốn nhận giải mã bí ẩn sau ngày sinh của bạn?"

>>>HÃY NHẬN VIDEO MIỄN PHÍ CỦA BẠN TẠI ĐÂY!<<<

P/S: Bạn không bao giờ có thể quay trở lại và thay đổi quá khứ của mình nhưng bạn luôn có thể nắm bắt tương lai của mình một cách tốt nhất.