Trong bài trước, bí mật số học đã giới thiệu đến bạn về sóng não thông qua việc giảm căng thẳng. Hôm nay chúng ta tiếp tục đi sâu hơn về sóng não Alpha, đây chính là sóng não sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Và ở phần cuối, bạn hãy lắng nghe âm thanh sóng Alpha để làm quen, và sau đó có thể vừa nghe và tập bài tập thư giãn, để đi vào trạng thái Alpha.

Thiền Silva, sóng não ALpha

Bộ não của chúng ta hoạt động rất giống một chiếc máy tính. Giống như bất kỳ máy tính nào khác, nó có thể lưu trữ thông tin, xử lý thông tin, tính toán…và giải quyết rất nhiều vấn đề. Não bộ hoạt động nhờ vào năng lượng mà cơ thể cung cấp. Trong quá trình hoạt động, bộ não sẽ phát ra các tần số khác nhau. Vào ban ngày, khi bạn thức, khi bạn hoạt động, hay khi bạn đang tập trung thị lực. Lúc này rung động năng lượng của não bộ rất nhanh, khoảng 20 rung động mỗi giây. Các nhà khoa học gọi đó là 20 chu kỳ mỗi giây. Khi bạn thư giãn hay mơ mộng, rung động đó chậm lại. Và khi bạn đi ngủ vào ban đêm, rung động chậm hơn nữa

 rung động rất chậm khi bạn chìm vào giấc ngủ sâu, vì vậy chúng ta đi qua một loạt các tần số của  não bộ trong một ngày. Đây  là điều rất bình thường.

Các nhà khoa học đã đặt tên cho các dải tần số khác nhau hay còn gọi là các dạng sóng đó là: Gamma, Beta, Alpha, Theta, và Delta

Tần số nhanh nhất trên 30 chu kỳ mỗi giây được gọi là tần số Gamma. Từ 12 đến 30  chu kỳ mỗi giây,được gọi là tần số Beta. Dưới beta là dải tần số thấp hơn, từ 8 đến 12 chu kỳ mỗi giây. Đây được gọi là tần số Alpha. Thấp hơn alpha, chúng ta có tần số theta từ 4 đến 8 chu kỳ mỗi giây, và sau đó là đến Delta dưới 4 đến khoảng 0.5 chu kỳ mỗi giây.

song Alpha thien silva

Sóng Alpha một trong những sóng đầu tiên được phát hiện. Trong bảng sóng não, nó nằm giữa các sóng, nên đây là loại sóng có sự cân bằng nhất. Đến đây, nhiều người sẽ tự hỏi: “Làm thế nào để biết mình đang ở cấp độ Alpha”. Cách tốt nhất để biết điều đó là dựa vào kết quả mà bạn nhận được khi sử dụng các kỹ thuật.

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn bài tập thư giãn trong bài trước, nếu bạn chưa xem, bạn có thể click vào link này: https://www.youtube.com/watch?v=HAfh-Lod0fM

Trong bài tập này, Bạn sẽ sử dụng tâm trí của mình để làm cơ thể bạn được thư giãn. Đó là một dấu hiệu tốt để nhận biết rằng ngay tại thời điểm đó, bạn đang dùng tâm trí của mình để đi vào trạng thái Alpha

Khi bạn cảm thấy thư giãn và  thoải mái.  Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang làm chính xác những gì bạn cần làm.

Khi thuần thục hơn, chúng ta sẽ chuyển sang các bài tập sâu hơn, bạn sẽ học các kỹ thuật tiếp theo để  áp dụng vào trong cuộc sống. Đó có thể là cho sức khỏe, công việc, hay các mối quan hệ. Và khi xem xét kết quả diễn ra, bạn sẽ hoàn toàn nhận biết được bạn có đang ở cấp độ đó không.

Điều này cũng giống như khi bạn tập lái xe, lúc đầu có thể bạn sẽ bị chú tâm nhiều vào lý thuyết, và có nhiều bỡ ngỡ. Khi bắt đầu tập thực hành, bạn sẽ tự hỏi mình đã làm đúng chưa. Nhưng sau một thời gian luyện tập chăm chỉ và thuần thục, lúc đó lái xe đã là một kỹ năng của bạn, bạn không còn tự hỏi mình cần làm gì trước hay mình đã làm đúng chưa. 

Tương tự, khi bạn đã thực hành và thuần thục, bạn sẽ đi vào cấp độ Alpha của mình một cách tự động và rất nhanh chóng. Từ đó ứng dụng vào các bài tập tiếp theo để mang lại những hiệu quả, và lợi ích như mong muốn.

Ở phần cuối này, chúng tôi cung cấp đến bạn âm thanh sóng Alpha, để bạn làm quen. Bạn cũng có thể nghe sóng này trong khi bạn đang tập bài tập thư giãn để đi vào trạng thái Alpha. Bạn hãy nghe tại link này nhé: https://www.youtube.com/watch?v=nsAgFFirpYE&list=PLfoMIrhPGG93WhIDf22pVIz3SJvr0xgNE&index=2

Chúc bạn luôn an lạc và đạt được nhiều thành công. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

"Bạn có muốn nhận giải mã bí ẩn sau ngày sinh của bạn?"

>>>HÃY NHẬN VIDEO MIỄN PHÍ CỦA BẠN TẠI ĐÂY!<<<

P/S: Bạn không bao giờ có thể quay trở lại và thay đổi quá khứ của mình nhưng bạn luôn có thể nắm bắt tương lai của mình một cách tốt nhất.

Từ khóa liên quan: