Nếu bạn nghĩ chúng ta đang sống trong thế giới vật chất, hãy nghĩ lại. Tất cả chúng ta đều sống trong thế giới ảo của mình – thế giới chủ quan do tâm trí tạo ra, diễn ra nhiều cảnh khác nhau trên “màn hình tâm trí” của cá nhân chúng ta. 

Nếu đó là thực tế thì tại sao bạn không sử dụng khả năng của mình để tạo ra cuộc sống mà bạn hằng mong muốn cho bản thân và người khác?

Hóa ra, bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng và hình dung của mình để đạt được những mục tiêu táo bạo nhất phù hợp với mong muốn của tâm hồn bạn – một kỹ thuật được gọi là Màn Hình Tâm Trí. Đây là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong chương trình Thiền Silva , có thể mở khóa trực giác của bạn và giúp tạo ra kết quả ngoài lý trí của bạn.

Trước khi đi sâu hơn, tôi cần lưu ý một điều quan trọng đó là, tất cả các kỹ thuật của Silva đều được xây dựng dựa trên bài tập định tâm, và đếm ngược ba hai một. Nếu bạn chưa thuần thục kỹ thuật này, bạn có thể tham khảo bài tập ở link này: https://www.youtube.com/watch?v=HAfh-Lod0fM&t=799s. Sau khi đã thuần thục, bạn mới tiếp tục đi đến kỹ thuật này, để đạt được hiệu quả như mong muốn.

 Cụ thể hơn, Kỹ thuật Màn hình Tâm trí (Mental screen) được thực hiện khi bạn đang ở trạng thái Alpha. Jose Silva đã nói rằng: “Bước đầu tiên là tạo ra một công cụ để hình dung – một màn hình Tâm Trí”.

Màn hình tâm trí, thiền silva

Công cụ Màn hình Tâm trí này là một cách độc đáo để bộc lộ trực giác của bạn. Màn hình Tâm trí: là sự kết hợp giữa trí tưởng tượng, và hình ảnh hóa. Giờ chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết các bước:

Bước một: Bạn hãy đi vào trạng thái Alpha của mình thông qua việc đếm ngược ba hai một.

Bước hai: Khi bạn đã ở trong trạng thái Alpha, mắt vẫn đang nhắm. Hãy hình dung ra một màn hình lớn trước mặt, cách bạn ít nhất khoảng 2 mét. Nó được nâng cao khoảng 20 độ so với đường chân trời. Lý do đằng sau việc nâng cao 20 độ là, nếu bạn nhớ từ video trước, việc tập trung mắt hướng lên trên như thế này sẽ kích thích hoạt động Alpha trong não của bạn nhanh hơn. Cá nhân tôi tưởng tượng ra một màn hình phim khổng lồ, cụ thể là khi tôi đang ngồi trong rạp chiếu phim. Bạn có thể   sử dụng bất kỳ thứ gì phù hợp với bạn.  

Bước ba: Bây giờ, hãy chiếu lên Màn hình Tâm trí này bất cứ thứ gì bạn muốn tập trung vào. Bắt đầu với thứ gì đó đơn giản ở đây, chẳng hạn như chiếc chìa khóa trên móc khóa của bạn. Nhìn thấy chìa khóa của bạn trên Màn hình Tâm trí, hãy chú ý đến màu sắc cụ thể của từng chìa khóa trên móc khóa, hãy chú ý đến hình dạng cơ bản của từng chìa khóa, càng cụ thể càng tốt. Bây giờ hãy xem chúng di chuyển, và quay xung quanh, hoặc thậm chí đảo ngược trên Màn hình Tâm trí. khi bạn làm vậy, hãy nhìn thấy, và cảm nhận chúng rung lắc, nghe thấy tiếng leng keng khi chúng va chạm vào nhau. Đây chỉ là một ví dụ để bạn dễ hình dung, bạn có thể sử dụng bất kỳ vật phẩm nào bạn muốn luyện tập cho bài tập này, đó có thể là một trái cây, thú cưng của bạn, hay bất cứ đồ vật, hoặc thứ gì mà bạn có thể hình dung ra. Mục tiêu ở đây chỉ đơn giản là chiếu thứ gì đó lên màn hình, và giữ tập trung vào nó, tương tác với nó càng lâu càng tốt.

Bạn cũng có thể chiếu chính mình lên màn hình, đó có thể là việc bạn đang thực hiện một hoạt động nào đó, đang ở một địa điểm cụ thể nào đó, vân vân. Hãy kiên nhẫn với bản thân khi thực hiện việc này. Nếu những suy nghĩ xuất hiện, và cố gắng đánh lạc hướng bạn khỏi sự tập trung của bạn ở trên Màn hình Tâm trí, hãy tha thứ cho bản thân, và nhẹ nhàng đẩy những suy nghĩ đó ra xa và tiếp tục. Tôi có thể hứa với bạn từ kinh nghiệm cá nhân rằng, điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn thực hành nhiều lần. Khi mới luyện tập, tôi cũng đã từng trải qua điều đó, nên cần sự kiên trì từ bạn. Về cơ bản, bạn đang xây dựng cơ bắp trực giác, khi luyện tập các bài tập hình ảnh này. Khi đã thuần thục bài tập này, bạn sẽ áp dụng để tiến lên mức độ tiếp theo trong những bài sắp tới. 

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này, chúc bạn luôn an lạc và hạnh phúc. Hẹn gặp lại bạn trong những bài tiếp theo trong series thiền silva! Để tiện theo dõi bằng video, bạn có thể xem tại đây: https://youtu.be/S3DuB7dtOxs

"Bạn có muốn nhận giải mã bí ẩn sau ngày sinh của bạn?"

>>>HÃY NHẬN VIDEO MIỄN PHÍ CỦA BẠN TẠI ĐÂY!<<<

P/S: Bạn không bao giờ có thể quay trở lại và thay đổi quá khứ của mình nhưng bạn luôn có thể nắm bắt tương lai của mình một cách tốt nhất.

Từ khóa liên quan: